Haven 5440 Blueberry Harvester

เวลานั้นไม่เคยคอยใคร  สิ่งนี้ทุกคนก็ต่างรู้กันดีแน่นอนว่า  เวลาเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมากเราไม่ควรที่จะปล่อยเวลาให้มันล่วงเลยไป

  โดยที่เราไม่ให้ความสนใจกับมันเลย  อย่างไรก็ตามในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึง  เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องจักรทางการเกษตร ที่คุณเห็นแล้วจะต้องอึ้งเรื่องราวของการทำการเกษตรในยุคปัจจุบันนี้  มันแตกต่างจากในอดีตเป็นอย่างมาก 

แน่นอนว่าในอดีตการทำการเกษตรจะต้องอาศัยคนงานเป็นจำนวนมาก  ภายในสวนหรือว่าในฟาร์มที่จะเรียกเก็บเกี่ยวผลผลิตให้ทัน   แต่แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เราไม่ต้องเร่งรีบอะไรอีกต่อไป  เพราะเรามีเครื่องจักรต่างๆที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว 

คุณรู้หรือไม่ว่าในโลกสมัยใหม่นี้  นอกจากพวกคนจะให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆแล้ว 

พวกคุณก็ยังหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของการเกษตรมากอีกด้วย  ยิ่งเป็นคนในยุคปัจจุบันการทำการเกษตรยุคใหม่  ได้มีการนำเทคโนโลยีนวัตกรรมเครื่องจักรต่างๆเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง  ในเมื่อมีสิ่งต่างๆเหล่านี้เข้ามามันก็จะช่วยประหยัดเวลาในการทำสิ่งต่างๆเพิ่มมากยิ่งขึ้น

  เราก็จะมีเวลาไปทำสิ่งอื่นในชีวิตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย วิธีการเก็บเกี่ยวพืชผลไม้พุ่ม อย่างบลูเบอร์รี่เครื่องจักรโดยใช้เครื่องจักร  ยังไงก็คงจะนึกไม่ออกว่าจะเอาเครื่องจักรดังกล่าวนี้  มันจะมีหน้าตาเป็นยังไงกลไกการทำงานของมันเป็นแบบไหน  หรือว่าฟังก์ชันในการทำงานของมันจะเป็นอย่างไร

  แต่พอเห็นเจ้าเครื่องจักรที่มีชื่อว่า Haven 5440 Blueberry Harvester  เจ้าเครื่องจักรดังกล่าวนี้มันมีลักษณะที่เป็นเหมือนถังเอาไว้เก็บรูปบลูเบอร์รี่  ที่มีความสูงราว 1.9 ถึง 2.4 เมตร  ทำงานด้วยการเคลื่อนที่ไปบนแปลง ต้นบลูเบอร์รี่ด้วยความเร็วราว 3.2 กม. ต่อชั่วโมง จากนั้นกลไกด้านในจะเก็บเกี่ยว เป่าลมทำความสะอาด

นำผลบลูเบอร์รี่ลงภาชนะที่สายพานลำเลียงขึ้นไป  จากด้านบนเพื่อทำการจัดส่งไปยังแหล่งจำหน่ายต่อไปถือได้ว่าเจ้าเครื่องจักรดังกล่าวนี้เป็นไอเดีย  ที่สามารถต่อยอดได้เยอะและนำไปประยุกต์ใช้เก็บเกี่ยวผลไม้ชนิดอื่นได้อีกด้วยเหมือนกัน  อย่างไรก็ตามเครื่องมือเครื่องจักรต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นนี้ 

มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียว  ถ้าหากว่าคุณลองจินตนาการเอาเครื่องมืออุปกรณ์ดังกล่าว  และความรู้ที่คุณได้มีการศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยี  นำมาประกอบรวมกันมันก็อาจจะกลายเป็นเครื่องมือใหม่  ในการนำมาใช้ทุ่นแรงในสวนหรือว่าใน 3 ก็เป็นไปได้ 

แน่นอนว่าการเกษตรในยุคปัจจุบันนี้เป็นการเกษตรยุคใหม่  ได้มีการนำเทคโนโลยีนวัตกรรมหรือแม้แต่ระบบ AI เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งการเครื่องมือเครื่องจักรต่างๆภายในส่วนใดเพียงแค่มีมือถือเครื่องเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  หวยฮานอย บาทละ 1000